TRANG CHỦ | TIN TỨC | TIN TỨC XÂY DỰNG
Hà Nội quy định xử lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước
Tin đăng ngày: 28/4/2014 - Xem: 1696
 
Nhà ở diện này được tiếp tục xét cấp Giấy chứng nhận và không thực hiện bàn giao lại cho Sở Xây dựng.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội  - Vũ Hồng Khanh mới có kết luận về việc quản lý quỹ nhà biệt thự, tiếp nhận nhà ở cũ do cơ quan tự quản chuyển giao và bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo kết luận của thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ các văn bản quy định của Nhà nước và của Thành phố về nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước, được xây dựng từ trước năm 1954; rà soát việc thực hiện Nghị quyết về đề án quản lý quỹ nhà biệt thự, các vướng mắc, tổng hợp các nội dung không còn phù hợp, thẩm định trình thành phố vào đầu tháng 5/2014.

Đối với quỹ nhà ở do các cơ quan giao cho các hộ gia đình tự quản (kể cả các trường hợp không còn cơ quan quản lý), nếu là nhà cấp 4 đã phá đi xây lại, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục xét cấp Giấy chứng nhận và không thực hiện bàn giao lại cho Sở Xây dựng, thực hiện thu tiền sử dụng đất theo quy định tại Nghị định số 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Các trường hợp nhà còn lại chưa phá dỡ sẽ được thực hiện theo Nghị định số 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình tiếp nhận, cho thuê, bán nhà… nếu có vướng mắc, Sở Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo.

Các hộ gia đình, cá nhân khi mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố theo quy định tại Nghị định 34, được vận dụng bằng hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất trong khu dân cư có đất ở và đất vườn, ao liền kề.

Bổ xung UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã thị trấn tham gia vào quá trình bán nhà thuộc sở hữu nhà nước để đảm bảo sự thống nhất khi cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân mua nhà, chú ý quy định về thủ tục phải đảm bảo đơn giản, rõ ràng, chặt chẽ.

Tin tức xây dựng
 
DANH MỤC DỊCH VỤ
Thiết kế kiến trúc
Thiết kế thi công quán cà phê
Thiết kế thi công Quán Trà Sữa
Thi công Tiểu cảnh sân vườn
Thí nghiệm, kiểm định công trình
Xây dựng dân dụng
Tư vấn giám sát
Thi công điện, nước
Thiết kế thi công Nhà thờ
Thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế biệt thự
Thiết kế ngoại thất
Xây dựng Giao thông, Thủy lợi
Thiết kế văn phòng
 
HỖ TRỢ ONLINE

Hotline - 0915.050.067

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 73  - Tất cả: 466,737
 
CÔNG TRÌNH DỰ ÁN
 
  Home | Giới thiệu | Dịch vụ | Sản phẩm | Cẩm nang | Công trình dự án | Tin tức | Tuyển dụng | Liên hệ  
     
 

Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Vinh Home
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế - TP Vinh - Nghệ An
|Điện thoại: 0915.050.067
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://kientrucvinh.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067